Du học Úc cần điều kiện gì? Chi phí du học Úc ra sao?

Đối với những bạn học sinh, sinh viên có mong ước được học tập trong một môi trường hiện đại, tiên tiến, chuyên nghiệp, đất nước Australia là một điểm đến không thể bị bỏ qua. Cơ hội việc làm tại Úc cũng hết sức đa dạng và thu nhập hậu hĩnh. Vậy du học Úc cần điều kiện gì? Chi phí ra sao? Hãy cùng Kho Sinh Viên tìm hiểu nhé!

Du học Úc cần điều kiện gì? Chi phí du học Úc ra sao?


Du học Úc 2020 cần những điều kiện gì?


1. Điều kiện tài chính

Tài chính là điều kiện bắt buộc khi đi du học tới bất cứ quốc gia nào. Để được cho phép tới Úc du học, bạn phải chứng minh được gia đình có đủ điều kiện tài chính cho phép du học sinh ăn học trong thời gian định cư ở Úc. Cụ thể hơn:

- Thu nhập hàng năm (của cha, mẹ, vợ hoặc chồng) – trình bày dưới dạng giấy báo thuế: AUD 60,000 >> AUD 70,000 (đối với du học sinh có người giám hộ đi cùng).

- Chi phí sinh hoạt trong 1 năm (bao gồm tiền gửi, học bổng, các khoản vay,…) :
  • $3,040 – Con cái
  • $7,100 – Vợ hoặc chồng
  • $20,290 – Học sinh hoặc người giám hộ

2. Điều kiện về học vấn

Tùy vào ngành học cũng như bậc học mà mỗi trường sẽ có các yêu cầu về học vấn khác nhau dành cho du học sinh. Để biết cụ thể bạn nên vào trang web của trường mình định du học để xem chi tiết. Dưới đây là một số điều kiện du học Úc phổ biến:
  • Tiếng Anh: Yêu cầu làm bài kiểm tra đầu vào
  • Trường Phổ Thông: Cung cấp điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh.
  • Giáo dục và đào tạo nghề: Không yêu cầu thi đầu vào. Yêu cầu kinh nghiệm làm việc trước đây
  • Đại học: Bắt buộc có bằng tốt nghiệp THPT. Có chứng chỉ tiếng Anh
  • Sau Đại học: Phải có bằng Đại học. Chứng chỉ tiếng Anh (điểm số tuỳ thuộc từng trường).
Nếu chưa đủ điều kiện nhập học Đại học và sau đại học, sinh viên quốc tế được cho phép tham gia chương trình học dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm.

3. Điều kiện xin visa du học Úc

Để được cho phép đi du học tại Úc, bạn cần xin được visa. Dưới đây là một số loại giấy tờ quan trọng mà bạn cần có:

Giấy tờ nhân thân

  • Bản sao hộ chiếu, bản sao giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe đã được công chứng
  • Giấy xác nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment – CoE) cho tất cả các khoá học tại Úc nếu xin học ngoài lãnh thổ Úc
  • Giấy xác nhận ghi danh hoặc thư mời cho tất cả các khoá học được xin học khi đang ở trong lãnh thổ Úc

Thư xác nhận nhập học từ trường tại Úc

Chứng minh tài chính

Bảo hiểm sức khỏe OSHC

OSHC là bảo hiểm bắt buộc phải có khi du học Úc theo quy định của Chính phủ. Với bảo hiểm này bạn sẽ được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh trong thời gian cư ngụ tại Úc.

Xem chi tiết về DU HỌC ÚC tại: https://duhocachau.com.vn/du-hoc-uc/

Lời kết

Trên đây là bài viết về những điều kiện cần thiết để có thể du học tại Úc. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn trả lời được những thắc mắc về việc du học tại xứ sở Kangaroo. Nếu có bất cứ câu hỏi nào, đứng ngần ngại để lại comment phía dưới bài viết để nhận được tư vấn sớm nhất.


Đăng Nhận Xét

0 Comments